CÁCH SỬ DỤNG MÁY TIỆN REN

Cách sử dụng máy tiện ren ống TUPA TANK

Máy tiện ren ống TUPA TANK cho phép người dùng ren ống từ 1/2" - 3" một cách chính xác, thiết kế gọn nhẹ thuận tiện cho việc thi công nhiều công trình khác nhau ví dụ như thi công đường ống nước, trong công nghiệp. Cách sử dụng máy tiện ren ống TAK-50, TAK-100 như sau:

1.Hướng dẫn lắp đặt máy tiện

Công đoạn này cần 2 đến 4 người đứng ở các góc máy nhấc nó lên trên cao, bỏ 4 chân vào 4 lỗ dưới máy tiện rồi khóa 4 ốc lại thật chặt. Nếu ở bước này bạn không khóa ốc chặt thì sẽ làm cho chân bị rớt ra, gây rớt máy tiện và rất nguy hiểm cho mọi người.

2.Chuẩn bị vận hành máy tiện

+ Bắt đầu cho dầu vào trong khoang dầu, để biết số lượng dầu khi nào là đủ thì bạn có thể nhìn xem lượng dầu đổ vào tới phần lưới lọc dầu là được.

+ Tiếp tục lắp ống ren vào máy bằng phương pháp đút ống vào con quay, khi ống đưa vào con quay ở một cự lý phù hợp thì 1 tay bạn cầm đầu phần ống ren chuẩn bị ren, khóa mâm cặp lần 1 nhẹ nhàng rồi khóa scroll cứng lại. Khóa mâm cặp lần 2 để đảm bảo nó được chắc chắn. Phải đảm bảo việc khóa mâm cặp ít nhất là 2 lần.

+ Kiểm tra đầu ren, dao ren xem có phù hợp với ống ren hay không, nếu trường hợp thấy ống ren không tương ứng thì cần phải lập tức thay ngay ống ren khác phù hợp, sau đó khóa đầu ren lại ở mức ren ống tương ứng.

+ Cắt ống, lấy ba zớ. Cách cắt ống là mở cần cắt vừa với ống, đối với cần cắt bạn có thể đẩy vào hoặc kéo ra. Quay tay cắt cho đến lúc nào lưỡi cắt chạm đến ống là được. Khởi động máy ren, quay tay cầm để lưỡi ăn vào ống, mỗi lần quay phải đạt được từ 20~45 độ. Còn để lấy ba zớ bạn phải đặt lưỡi lấy ba zớ ở vị trí chính xác, đảm bảo máy vẫn đang hoạt động, cầm tay quay đè mạnh vào cắt ba zớ, khoảng 2 đến 3 vòng quay của ống thì ngưng.

  1. Bước cắt ren

Khi máy vẫn đang hoạt động, bỏ đầu ren xuống đúng vào vị trí, kiểm tra xem mức ren trên đầu ren có phù hợp với ống và khóa nút có đúng vị trí không? Khóa đầu bò lại và thực hiện công đoạn ren ống. Bạn cần sử dụng 2 tay để quay mạnh tay qua cho đến khi nào máy cắt được khoảng 1.5~2 đỉnh trên ống, rồi thả ra. Kết thúc quá

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận