LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất. Những kinh nghiệm lựa chọn máy nén khí được đúc kết dưới 6 lưu ý sau:

1.Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xử là yếu tố bạn cần quan tâm. Bạn nên chọn mua máy chất lượng cao, của các thương hiệu uy tín sẽ tiết kiệm được các chi phí vận hành máy như tiêu thụ điện, chí phí bảo dưỡng, phụ tùng, giảm thời gian và thiệt hại do máy ngừng hoạt động. Máy nén khí PONY , KINGTONY AND ROBOT,TITAN, PROTECT, TUPATANK…là hãng sản xuất máy nén khí được nhiều doanh nghiệp tin tưởng vì chất lượng, độ bền, bảo dưỡng dễ dàng.

 

2.Công suất hoạt động

Trước khi quyết định chọn mua máy nén khí, bạn phải biết được lưu lượng của các dụng cụ sử dụng khí (lít/phút hoặc m3/h) và tổng lưu lượng khí của máy nén sẽ bằng tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%.  

3.Nguồn điện vào 

Bạn nên kiểm tra xem mình cần máy nén khí 1 pha hay 3 pha. Nguồn điện sử dụng tại khu vực.

4.Kết cấu máy nén khí

Có thể chia ra 2 loại máy nén khí không dầu và có dầu nên người sử dụng có thể dựa vào đặc điểm hoạt động sản xuất của mình để lựa chọn.

- Máy nén khí có dầu: Các ngành nghề sử dụng phù hợp là thép, nhựa,

khuôn, chế biến và các ngành chế tạo thông thường. Với loại máy này, sau một thời gian vận hành nhất định thì cần thay một lượng dầu bôi trơn định kỳ và phải sử dụng đúng loại dầu nếu không sẽ gây ra các hỏng hóc đối với linh kiện bên trong.

-Máy nén khí không dầu: Cách ngành nghề cần sạch và đảm bảo về sức khỏe của con người. Lương thực, Thực phẩm, Y tế, nha khoa là những lĩnh vực có liên quan mật thiết tới sức khỏe con người; do vậy mọi thiết bị, dụng cụ sử dụng trong lĩnh vực này luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ tuyệt đối. Nguồn năng lượng khí nén phải đảm bảo là khí không lẫn dầu, tạp chất, bụi bẩn để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy, người dùng cũng tiết kiệm được chi phí đầu tư, bảo dưỡng hơn vì máy có cấu tạo khá đơn giản, không có bộ lọc tách dầu, nhiều chi tiết như máy bơm khí nén có dầu.

Với những ưu điểm và tính năng trên thì đây là loại máy vô cùng phù hợp để sử dụng trong lĩnh vực y tế, lương thực, thực phẩm. Một trong các loại máy được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực này là tupatank,…Máy có nhiều ưu điểm nổi bật, tiết kiệm điện năng, giá thành hợp lý, cung cấp lưu lượng khí nén ổn định với hiệu suất cao. An toàn với người sử dụng.

Người ta thường ứng dụng nguồn năng lượng khí nén vào việc hỗ trợ hoạt động của các thiết bị y tế, khử trùng các dụng cụ,…Máy nén khí không dầu dùng trong nha khoa cung cấp khí nén cho các loại máy thổi, máy phun,…Những loại máy này tiếp xúc trực tiếp với khoang miệng nên cần yêu cầu sự tinh khiết, sạch sẽ cao. 

5.Yêu cầu lắp đặt đảm bảo

Sau khi lựa chọn mua máy nén khí đã hoàn thành. Căn cứ theo yêu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại máy di động và máy cố định.

- Máy nén khí di động: Có kích thước nhỏ, sử dụng hai bánh xe hoặc bốn bánh xe để dễ dàng di chuyển, phù hợp với hoạt động sản xuất.

- Kiểu cố định: Có thể tích và trọng lượng lớn nên không thích hợp với việc di chuyển. Thêm vào đó, do yêu cầu lắp đặt cố định và việc giảm thiểu rung động và tiếng ồn, nên loại máy nén khí này được lắp đặt cố định. Tuy nhiên, khi lắp đặt, người sử dụng cần chú ý đến cường độ và mức độ cố định.

6.Độ ồn khi hoạt động

Các loại máy có kết cấu và cách vận hành khác nhau nên mức độ ồn tạo ra cũng khác nhau:

- Máy piston thông thường: Tiếng ồn phát ra khi máy vận hành mà không có vật gì cản âm, tiếng ồn lan ra xung quanh.

- Máy piston dạng hộp: Thân máy giống với máy thông thường nhưng mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, dùng vật liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm để giảm tiếng ồn.

Nhà phân phối máy nén chính hãng, uy tín, chất lượng tại hà nội, công ty TNHH Tùng Phát Hà Nội. Chuyên cung cấp các dòng nén khí piston và nén không dầu. Vận chuyển miễn phí với các đơn hàng trong khu vực nội thành Hà Nội.

Hotline: 08686.4.2929

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận