Những loại máy tiện ren hay được sử dụng!

Ngành công nghiệp hiện nay đang là một trong những ngành kinh tế phát triển của đất nước, mang lại những hiệu quả kinh tế cao. Trong đó không thể không kể đến những thiết bị máy móc, thành phần chính quan trọng trong dây chuyền sản xuất hiện nay. Và trong đó không thể không kể đến máy tiện ren, một thiết bị chiếm hơn 50% trong các xí nghiệp cơ khí hiện nay cũng như ở những cơ sở vừa và nhỏ. Chính vì sự tiện dụng này mà hiện nay các nhà sản xuất còn cung cấp thểm dịch vụ thuê máy tiện ren và sửa chữa máy tiện ren. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho những nhà máy cơ khí.

Dựa vào thiết kế và chức năng thì hiện nay may tien ren được phân làm 4 dạng cơ bản như sau:

1. Máy tiện cụt và máy tiện đứng


Loại máy tiện cụt dùng để gia công các chi tiết có đường kính lớn hơn chiều dài như puli, vô lăng, bánh rắng, tấm đệm…Khác với những dòng máy thông thường ở chỗ nó không có ụ động, mâm cặp có đường kính khá lớn, hiện nay dòng máy này thường ít dùng và thay bằng máy tiện đứng

Máy tiện đứng thường được dùng để gia công những chi tiết có đường kính lớn hơn 300 mm, thường được sử dụng trong những phân xưởng sản xuất đơn chiếc hay hàng loạt. Mày tiện đứng có bàn gá phôi nằm ngang, và chính sự tiện dụng cũng như những đặc điểm vượt trội này nên máy tiện ren đứng được sử dụng nhiều hơn ngày nay.

2. Máy tiện Revolve

Máy tiện ren Revolve khác với các loại máy tiện khác ở chỗ ụ động được thay bằng bàn trượt trên đó có lắp dao quay. Loại máy này thường được dùng trong sản xuất loạt và sản xuấ khối.

Có hai loại máy tiện Revolve 

+ Máy tiện Revolve quay theo trục thẳng đứng có đầu dao 6 mặt, trên mỗi gá dao sẽ có những dụng cụ cắt khác nhau và trên bàn trượt ngang thường gá các loại dao tiện

+ Máy tiện Revolve trục ngang, bàn trượt gá dầu Revolve thực hiện chuyển động dọc ngang bằng cách quay đầu Revolve

3. Máy tiện nửa tự động

Là loại máy tiện dụng nhất, thực hiện tự động không cần sự điều khiển của công nhân, chỉ cần gá lắp và tháo vật gia công. Toàn bộ chu trình được vận hành theo chu trình của dụng cụ cắt từ tịnh tiến dao để cắt gọt, rút dao ra cho đến tắt máy

4. Máy tiện tự động

Khác biệt hoàn toàn so với máy tiện nửa tự động, máy tiện tự động không chỉ thực hiện toàn bộ hành trình chạy dao mà còn tự động khâu tháo lắp đặt gia công. Trong máy tiện tự động thì lại phân ra thành nhiều loại: máy tự động gia công thép hình thanh (thép cán) và máy tự động có mâm cặp để gia công các phôi đúc, rèn.

Với mỗi loại máy móc có những cấu tạo riêng, không dòng máy nào giống nhau nên khi thiết bị gặp bất kỳ vấn đề trục trặc nào tốt nhất bạn nên đến những đơn vị uy tín cũng như có kinh nghiệm để sửa chữa máy tiện ren một cách tốt nhất, tránh những hu hỏng không đáng có.

Vnte.vn Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết vị máy móc cơ khí cũng như các thiết bị ngành công nghiệp, đặc biệt là dòng máy tiện với những ưu điểm vượt trội cũng như những loại máy tiện da dạng. Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên sửa chữa máy tiện hay cho thuê máy tiện với nhiều dòng máy khác nhau.

 Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm bạn nhé, mọi chi tiết vui lòng truy cập website www.dienmaydailoan.com

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận