VÌ SAO MÁY NÉN KHÍ PHÁT RA TIẾNG ỒN

Thực tế cho thấy rằng, máy nén khí khi hoạt động đều phát ra tiếng ồn hoặc độ rung nhất định, với từng dòng máy, chất lượng ,công suất, kiểu dáng khách nhau sẽ cho mức độ khác nhau. Tuy nhiên, nếu máy phát ra những tiếng ồn lạ và bất định thì chứng tổ máy của bạn đang có vấn đề về kỹ thuật, điều bạn cần làm lúc này là kiểm tra lại ngay máy của mình đang sử dụng, xác định được nguyên nhân để kịp thời sửa chữa.

08686.4.2929

                                          

Để giả đáp thắc mắc của khách hàng vì sao máy phát ra tiếng ồn? Nguyên nhân nào khiến cho độ lớn của tiếng ồn ngày một to chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tiếng ồn phát ra khi máy hoạt động là một hiện tượng bình thường do các động cơ quay hoạt động sinh ra hoặc được tạo ra từ quá trình nạp thải khí. Nhưng khi tiếng ồn này vượt quá ngưỡng quy định thì nó lại trở thành hiện tượng cảnh báo của máy. Tiếng ồn sẽ gây khó chịu cho người làm việc xung quanh, ô nhiễm môi trường và đặc biệt làm giảm năng suất công việc và tuổi thọ của máy.

Vậy nguyên nhân phát sinh tiếng ồn là do đâu? Sau đây là 1 số nguyên nhân chính:

  • Máy không được đặt tại 1 vị trí cân bằng hoặc chắc chắn nên khi hoạt động độ ồn và rung sẽ được tăng lên.
  • Với những máy có bộ lọc gió như máy nén khí piston, trục vít…thì nguyên nhân có thể là do đường hút gió của bộ lọc quá bẩn hoặc đường ống bị vỡ.
  • Lượng dầu bôi trơn cung cấp cho máy không đủ làm cho các chi tiết khi hoạt động ma sát mạnh không đảm bảo độ êm khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn.
  • Chất lượng máy kém, sai sót khi lắp đặt dẫn đến tiếng ồn to quá mức cho phép.
  • Van hút của máy gặp vấn đề.

Để bảo vệ máy cũng như tuổi thọ của máy, khi máy phát ra tiếng ồn trên phải kịp thời xử lý, tránh ảnh hưởng đến con người và làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Nhà phân phối máy nén chính hãng, uy tín, chất lượng tại hà nội.Chuyên cung cấp các dòng nén khí piston và nén không dầu. Vận chuyển miễn phí với các đơn hàng trong khu vực nội thành Hà Nội.

Hotline: 08686.4.2929

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Những thông tin trong bài viết khá bổ ích

Viết Bình luận