Ý NGHĨA CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ ĐỊNH KỲ

 

Trong thời gian sử dụng các linh kiện của máy bị mài mòn, các bộ phận tiếp giáp chở lên lỏng lẻo, khi máy đang chạy, đột ngột bị xóc có thể sẽ làm thay đổi vị trí của các linh kiện hoặc máy móc; bụi đất bẩn lâu ngày sẽ làm tắc các đường ống và ống dẫn dầu; khi gặp môi trường ẩm ướt, một số bộ phận sẽ bị gỉ; bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của động cơ. Kỹ thuật sử dụng máy nén khí không đúng có thể làm cho máy chóng hao mòn; dầu ở chỗ cần bôi trơn bị khô, làm cho máy nén khí bị hỏng.

          
Các vấn đề về kỹ thuật của các linh kiện sẽ dần trở nên xấu đi cùng với sự gia tăng về thời gian máy chạy, mọi nguyên nhân đều có thể làm giảm công suất hoạt động của máy, làm giảm lượng khí sinh ra, phát ra nhiều tiếng ồn, tính an toàn và đáng tin cậy khi máy hoạt động giảm đi, thậm chí có thể gây ra các sự cố nghiêm trọng hoặc dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy nén khí, do vậy phải kịp thời tiến hành bảo dưỡng máy cho an toàn.

Phải thường xuyên lau chùi, kiểm tra và điều chỉnh các bộ phận, chi tiết máy. Năng bảo hành bảo dưỡng là có thể làm cho máy luôn ở trong trạng thái vận hành tốt, từ đó phát huy tính năng kỹ thuật tốt nhất Đồng thời, trong quá trình bảo dưỡng còn có thế phát hiện ra nhiều sự cố, để tiện cho việc giải quyết sự cố một lần. Sự cố nhỏ nếu không kịp thời loại bỏ  thì có thể phát triến thành sự cố nghiêm trọng, như vậy không những làm tăng chi phí bảo dường máy, mà còn giảm bớt tuổi thọ sử dụng của máy thậm chí còn gây ra tai nạn nghiêm trọng. Chế độ bảo dưỡng chính là biện pháp hiệu quả trong trường hợp này. Nó căn cứ vào đặc điểm kỹ thuật trong quá trình sử dụng may nen khi mà định ra các hình thức bảo dưỡng kỳ thuật, nội dung tác nghiệp và chu kỳ bào dưỡng. Có tính khoa học và kế hoạch, tính thực dụng khá cao.

Nhà phân phối máy nén chính hãng, uy tín, chất lượng tại hà nội.Chuyên cung cấp các dòng nén khí piston và nén không dầu. Vận chuyển miễn phí với các đơn hàng trong khu vực nội thành Hà Nội.

Hotline: 08686.4.2929

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Bài viết rất hữu ích

Viết Bình luận